MODERNA BẮT ĐẦU THỬ NGHIỆM VACXIN HIV TRÊN NGƯỜI

MODERNA BẮT ĐẦU THỬ NGHIỆM VACXIN HIV TRÊN NGƯỜI

| |Tin tức

Vacxin HIV của Moderna khác với những vacxin trước đó sẽ là điểm mấu chốt tạo nên sự kỳ vọng mới trong cuộc thử nghiệm trên người lần này.

Tuần này, công ty công nghệ sinh học Moderna sẽ bắt đầu thử nghiệm trên người cho vắc xin HIV của mình. Vắc xin HIV sẽ là loại vắc xin đầu tiên sử dụng RNA thông tin (mRNA), một phương pháp mà Moderna đã sử dụng thành công trong vắc xin phòng COVID-19 của mình.

Các thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 8 và kết thúc vào khoảng mùa xuân năm 2023, theo đăng ký thử nghiệm của Viện Y tế Quốc gia. Họ sẽ bao gồm 56 người tham gia âm tính với HIV trong độ tuổi từ 18 đến 56 tuổi. Những người tham gia sẽ được cung cấp một hoặc hai dạng mRNA khiến cơ thể hình thành khả năng phòng vệ chống lại sự lây nhiễm của HIV.

>> Tham khảo trứng rung/Plug rung tại chotinhcuatho.com

Trước đây, vắc-xin HIV sử dụng các dạng vi rút bất hoạt. Tuy nhiên, các thử nghiệm cho thấy phương pháp này không tạo ra bất kỳ phản ứng miễn dịch nào. Thực tế những năm 2000, các nhà nghiên cứu đã hủy bỏ một thử nghiệm ở Thái Lan sau khi các dạng bất hoạt của vi rút được phát hiện thực sự làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV của mọi người hơn là ngăn ngừa sự lây nhiễm.

Thay vào đó, các thử nghiệm mới của Moderna sẽ chứa một trong hai loại mRNA khác nhau: mRNA-1644 và mRNA-1644v2. Những thứ này giúp các tế bào của cơ thể phát triển một “đột biến protein” trên bề mặt của chúng. Những gai này tương tự như những gai được HIV gắn trên bề mặt tế bào khi nó bắt đầu lây nhiễm sang tế bào để sinh sản. Khi cơ thể nhận ra sự hiện diện của tăng đột biến mRNA, nó bắt đầu sản xuất kháng thể để bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

MRNA cũng có thể cho phép các nhà khoa học thực hiện các chỉnh sửa đối với vacxin dễ dàng hơn.

Rajesh Gandhi, MD, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và là chủ tịch của Viện HIV cho biết: “Nền tảng mRNA giúp dễ dàng phát triển vacxin chống lại các biến thể vì nó chỉ yêu cầu cập nhật trình tự mã hóa trong mRNA mã hóa cho biến thể (Hiệp hội Y khoa, nói với trang web y tế Verywell).

Điều này đặc biệt hữu ích đối với HIV vì virus này được biết là đã đột biến thành ít nhất 16 biến thể đã biết.

Vắc xin mRNA của Moderna đã vượt qua thử nghiệm Giai đoạn I vào đầu năm nay. Thử nghiệm giai đoạn I kiểm tra tính an toàn bằng cách sử dụng các cường độ liều lượng khác nhau và quan sát cách cơ thể và thuốc tương tác. Các thử nghiệm giai đoạn II kiểm tra hiệu quả tổng thể của vắc xin và các thử nghiệm giai đoạn III sẽ so sánh tính an toàn và hiệu quả của vắc xin mới với các loại thuốc phòng chống HIV hiện tại.

>> Tham khảo dương vật giả chính hãng tại chotinhcuatho.com 

Nếu vắc-xin hoàn thành thử nghiệm Giai đoạn III thành công, thì Moderna có thể đệ trình các nghiên cứu của mình để Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt. Sau đó, FDA sẽ tiến hành thử nghiệm Giai đoạn IV để thử nghiệm rộng rãi và phân tích chi phí.

Nếu thành công, vắc-xin HIV của Moderna sau đó có thể được phổ biến rộng rãi, giúp chấm dứt đại dịch đã tàn phá toàn cầu trong hơn 40 năm.

 (Theo lgbtqnation).

Viết bình luận

Zalo Thỏ Đực
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+